7 bước tìm gia sư cấp 3 dạy kèm tại nhà tốt nhất

136 Lượt xem

Hình thức học gia sư, học thêm trở nên phổ biến hiện nay đặc biệt ở đối tượng học sinh cấp 3. Sau đây là 7 bước tìm gia sư cấp 3 dạy kèm tốt nhất mà bạn nên biết.

Việc học gia sư cấp 3 tại nhà phụ đạo môn nào đó có thể do học sinh yêu cầu hoặc đôi khi là cha mẹ. Nhiều phụ huynh rất quan tâm đến việc học hành của con cái mình nên nhận ra khi nào điểm số của con giảm sút hay khi nào con cái đang học hành căng thẳng. Theo các chuyên gia, việc học gia sư tại nhà có thể giúp học sinh tự tin hơn rất nhiều đối với môn học nào đó ở trường, đặc biệt giúp chúng tự tin tham gia kỳ thi để đạt được thành công tốt hơn.

​ 7 bước tìm gia sư cấp 3 dạy kèm tại nhà

Học sinh có nhu cầu học phụ đạo thêm hiện nay có nhiều lựa chọn mà bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ giáo viên hay người quen, người nhà hoặc học gia sư trực tuyến, học nhóm luyện thị hoặc gia sư tại nhà theo hình thức một thầy một trò. Nếu bạn muốn tìm gia sư cấp 3 dạy học cho hãy tham khảo các bước sau đây để việc tìm kiếm đạt kết quả tốt.

1. Xem xét những điều bạn cần ở gia sư cấp 3 tại nhà

Nếu bạn không chắc chắn chính xác những gì mình cần khi tìm thuê gia sư cấp 3 tại nhà thì có thể gặp mặt giáo viên chủ nhiệm trên lớp của con để hỏi về tình hình học tập, học lực của con mình. Bạn cần xem xét sẽ tìm gia sư môn học nào cho con với mục tiêu học tập cụ thể.

2. Lựa chọn hình thức học gia sư phù hợp nhất

Chắc chắn là bạn sẽ tìm gia sư cấp 3 môn học nào đó cho con thì hãy tham khảo các cách học gia sư khác nhau hiện nay để lựa chọn phù hợp. Bạn muốn con bạn học gia sư theo nhóm vài ba bạn hay không? Bạn có muốn con học gia sư trực tuyến qua mạng hay không? Bạn có muốn con bạn học gia sư tại nhà theo hình thức một thầy một trò hay không? Đây là các cách học gia sư phụ đạo được nhiều người áp dụng khá phổ biến hiện nay và đều có mang lại những hiệu quả học nhất định.

Tuy nhiên để chọn cách học phù hợp, bạn nên xem xét tình hình thực tế như học lực của con, tính cách cùng khả năng tiếp thu. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét điều kiện gia đình, thời gian, kinh tế lo chi phí học gia sư cho con ra sao để có thể lựa chọn phù hợp. Dù bạn chọn hình thức học nào cũng sẽ có gói chi phí và những yếu tố cơ bản của nó đem lại lợi ích cho những đối tượng học nhất định.

Học gia sư theo nhóm vài ba bạn sẽ có học phí chia sẻ tốt hơn và có thể học được người gia sư có tiếng được mọi người biết tới. Nhưng lại khả năng tương tác không cao và họ không kèm sát con bạn từng li từng tí được.

Học gia sư trực tuyến qua mạng ngay tại nhà cũng rất thuận tiện mà bạn có thể chọn thầy cô giáo nổi tiếng, thu hút nhiều học sinh theo học online với mức học phí thấp. Tuy nhiên hình thức học này là sự học một chiều, ít có tính tương tác nên học sinh phải chủ động, tự giác trong việc học của mình. Nếu con bạn có học lực khá giỏi trở lên thì đây là hình thức khá tốt giúp các em có thể chọn khóa học với người thầy dạy nổi tiếng. Nhưng nếu con bạn có khả năng tiếp thu không tốt, kiến thức hổng nhiều chỗ cũng như không có tính tự giác trong việc học thì không nên chọn.

Học gia sư dạy kèm tại nhà theo hình thức một thầy một trò là cách học rất phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn vì tính thuận tiện, không phải đi lại và sự tương tác trong học tập tốt hơn, người thầy sẽ theo sâu theo sát việc học hơn.

Lựa chọn cách học nào là do quyền quyết định của bạn và sẽ đạt được hiệu quả tương ứng, vì vậy bạn hãy xem xét cẩn thận và cụ thể nhé.

3. Tìm gia sư qua những người quen giới thiệu

Bạn hãy hỏi thăm những cha mẹ thuê gia sư về dạy học cho con ở những hội nhóm, người quen biết của mình. Đây là cách khá hiệu quả vì có thể trong số những người quen biết của gia đình có thể học cho con học gia sư đạt được kết quả rất khả quan mà bạn nên theo. Từ đó, bạn hỏi thăm họ tìm gia sư như thế nào, ở đâu để thực hiện. Có thể không có sự phù hợp nhưng đó là cách giúp bạn tìm ra cho mình lựa chọn tốt hơn.

4. Xem xét chi phí học gia sư

Đây là yếu tố cần thiết trừ khi bạn rất giàu có không cần quan tâm. Mỗi cách học gia sư ở trên lại có mức học phí khác nhau mà chúng tôi đã nói ở trên. Trong đó, học gia sư trực tuyến và học gia sư theo nhóm có mức phí thấp nhất nếu tất cả các yếu tố khác đều tương đồng. Gia sư tại nhà một thầy kèm một trò có phí cao hơn và thường tính theo buổi, tuy nhiên, bạn vẫn có những cách giảm chi phí xuống vì tìm gia sư có mức phí thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và bạn sẽ lựa chọn tiêu chí phù hợp để giảm nhé. Thông thường học gia sư sinh viên có giá tốt nhất cũng như dễ tìm nhất.

5. Áp dụng tìm gia sư đa dạng

Bạn nên tìm đa dạng nhiều ứng viên dạy gia sư khác nhau với các trình độ, kiến thức cùng kinh nghiệm, uy tín khác nhau. Từ đó, bạn tìm ra người dạy kèm phù hợp nhất với mình nhưng vẫn phải đảm bảo kiến thức tốt cùng khả năng dạy dễ hiểu.

​ Tìm gia sư cấp 3 tại nhà đơn giản và nhanh chóng

6. Hẹn một buổi phỏng vấn trao đổi với gia sư trực tiếp

Trước khi bắt đầu buổi học gia sư đầu tiên khi tìm được gia sư mà bạn ưng ý hãy hẹn một buổi gặp gỡ phỏng vấn, trao đổi trước. Mặc dù, buổi gặp gỡ đầu tiên có thể chỉ kéo dài 15 phút nhưng rất quan trọng để đánh giá sơ bộ về gia sư cũng như tìm hiểu thông tin chính xác từ gia sư. Bạn cũng có thể thỏa thuận với người dạy về số buổi, thời gian, học phí cũng như những quy định cam kết giữa 2 bên cần thực hiện.

7. Trao đổi, trò chuyện với gia sư

Dù bạn tìm gia sư theo hình thức qua người quen biết hay từ địa chỉ gia sư nào đó thì việc học gia sư tại nhà vẫn cần đảm bảo đạt được kết quả học tập tốt, người học có sự tiến bộ nhất định qua từng giai đoạn theo lộ trình cụ thể. Việc trao đổi, trò chuyện giữa gia đình và gia sư là rất cần thiết để phụ huynh thông báo tình hình học tập của con ở trên lớp ra sao, điểm số đạt được như thế nào còn gia sư sẽ nói về những khó khăn, những điều cần phụ huynh hỗ trợ giúp cho việc học và dạy diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, nhằm đem lại sự tiến bộ cho con cái họ trong học tập.

Ngoài ra, việc trò chuyện, trao đổi tạo được sự thân thiết, sự tin tưởng hơn của gia sư đối với gia đình học sinh. Từ đó, giúp gia sư và học sinh thân thiện, cởi mở hơn khiến buổi học trở nên vui vẻ, hứng thú hơn. Bởi gia sư sẽ trở thành người bạn đồng hành trong học tập của người học trong suốt quá trình học gia sư. Vì vậy, người gia sư cần hiểu học sinh để có thể lên kế hoạch dạy phù hợp, có cách dạy sao cho học sinh tiếp thu bài tốt chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng trước mắt.

Như vậy, để tìm gia sư cấp 3 dạy kèm tại nhà tốt nhất cho con em mình, phụ huynh cần lưu ý 7 bước thực hiện ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

Trên đây là 7 bước tìm gia sư cấp 3 dạy kèm tại nhà mà bạn không thể bỏ qua để có kinh nghiệm và biết cách thực hiện cho mình nhé.