Bí quyết giúp bạn lấy lại tinh thần học tập sau kì nghỉ Tết

603 Lượt xem

Sau những kì nghỉ tết dài ngày, nhiều học sinh, sinh viên mải miết với những cuộc vui chơi chưa sẵn sàng để quay lại với công việc học tập. Vậy làm thế nào để để trở về trường với một tinh thần thoái mái và hứng khởi, hãy cùng cẩm nang tìm việc làm nhanh bật mí những cách sau đây để mỗi ngày đến trường là một ngày vui nhé.

>>> Tham khảo ngay địa chỉ website tìm việc, tuyển dụng với chất lượng hàng đầu hiện nay, cập nhật thường xuyên những công việc hấp dẫn, lương cao. Chi tiết xem tại: https://timviec365.vn

>>> Bạn mới tốt nghiệp ngành kế toán kiểm toán và chưa có kinh nghiệm đi xin việc làm mới. Hãy truy cập vào địa chỉ sau để tìm hiểu những chia sẻ bí quyết dành cho bạn: https://timviec365.vn/cv365/kinh-nghiem-xin-viec-ke-toan-kiem-toan-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Viết ra giấy nhớ những mục tiêu mới

Cách lấy lại tinh thần học sau Tết


Theo tụ lệ tù xưa để lại, vào thời khắc giao thừa những người còn đi học nên làm nghi lễ khai bút, việc này sẽ giúp con đường học tập một năm diễn ra xuôn sẻ. Vậy thì trước ngày đi học, sao bạn không viết những mục tiêu cần làm trong năm tới để luôn nhắc nhở bản thân để hoàn thành nhỉ.
Nếu như bạn vẫn chưa có danh sách này thì hãy ngồi lại và viết luôn đi nhé. Bởi khi bạn viết ra những mục tiêu cho năm mới, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn và hứng thú, nó sẽ tạo động lực giúp bạn luôn có thái độ cố gắng để hoàn thành đây được coi là một trong những cách lấy lại tinh thần học sau Tết hiệu quả nhất. 

>>> Tìm hiểu ngay: Thông tin chi tiết việc làm marketing mà bạn có thể dễ dàng nộp CV

Hãy quan tâm đến chiếc đồng hồ báo thức

Việc đầu tiên bạn nên quan tâm đó là bắt đầu chỉnh giờ báo thức. Chắc chắn, những ngày nghỉ Tết khung giờ báo thức của bạn đã được chỉnh sửa, trong những ngày đó bạn luôn trong tình trạng ngủ thả ga mỗi sáng. Vì thế, khởi động lại đồng hồ báo thức sẽ giúp bạn tránh được trường hợp ngủ nướng dẫn đến muộn giờ làm.

Nếu như bạn thường tắt chuông điện thoại rồi ngủ tiếp thì bí quyết là hãy để chiếc đồng hồ báo thức ra xa chiếc giường của mình. Để khi có chuông báo thức thì bắt buộc bạn phải rời khỏi chiếc giường của mình để tắt chuông đi. Như vậy bạn sẽ tỉnh hơn và không ngủ tiếp nữa. 
Cách lấy lại tinh thần học sau Tết mà cẩm nang tìm việc muốn dành cho bạn đó là, hãy chỉnh đồng hồ sớm hơn một chút, để bạn có thời gian chuẩn bị tốt cho ngày đầu tiên đi đến trường, bạn sẽ thong thả đi làm với một tâm lí thoải mái không phải vội vàng. Thức dậy sớm hơn bạn cũng sẽ có thời gian để ăn sáng đầy đủ, khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Theo quan niệm của dân gian, nếu mọi thứ trong ngày đầu năm diễn ra một cách suôn sẻ thì cả năm bạn sẽ gặp được nhiều niềm vui và may mắn.

Cách lấy lại tinh thần học sau Tết

Tránh xa những suy nghĩ chán nản, bắt đầu năm mới bằng sự hứng khởi
Dù bạn có suy nghĩ muốn nghỉ thêm vài ngày nữa, nhưng thực tế thì không bao giờ thay đổi được, bạn nên tạm gác lại những suy nghĩ không vui của năm cũ và hãy vui vẻ và nghĩ đến những dự định thú vị của năm mới.
Để làm được điều đó, bạn cần phải tạm tránh xa các mạng xã hội hay những thiết bị điện tử, di động, để dành thời gian hơn cho bài vở, cách lấy lại tinh thần học sau tết đó là hay tham gia một số môn thể thao, nghĩ về những điều vui vẻ khi gặp lại bạn bè, hay lên kế hoạch tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi, một cuộc gặp gỡ cùng với 'cạ cứng' của mình trong lớp vào những nghỉ cuối tuần đầu tiên. Những hoạt động này giúp tạo ra năng lượng dồi dào, giúp bạn cảm thấy hào hứng để bắt đầu. 

Các bạn cũng có thể rủ bạn bè tổ chức các buổi liên hoan dịp đầu năm mới hay tới chúc tết những thầy cô giáo đã dạy học mình. Đây cũng là dịp để các bạn bày tỏ lòng biết ơn thầy cô, những người đã có công dạy dỗ mình nên người. Chắc chắn, các thầy cô sẽ rất xúc động nếu như những cô cậu học trò ngày trước của mình vẫn nhớ và tới thăm hỏi như vây.
Hi vọng, cách lấy lại tinh thần học sau Tết ở trên của trang tuyển dụng timviec365.vn sẽ hữu ích để các bạn sẵn sàng bước vào năm học mới đầy phấn khởi và thành công.