Tin tức xem nhiều nhất

Dù có một bản Cover Letter hay nhưng vẫn bị nhà tuyển dụng từ chối

Khi nói đến Cover Letter thì nhiều bạn trẻ còn chưa biết đến nó là gì? Hay thì cũng chỉ mới viết nó cho có lệ khi đi xin việc mà không biết dùng nó để chinh phục nhà tuyển dụng. Cover Letter đáng ra phải là một nơi để bạn thể hiện thế mạnh, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp của mình cho nhà tuyển dụng thấy.

Vậy làm thế nào để có 1 cover hay chinh phục nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy cùng những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn nhé!

 

Nên sử dụng từ Dear

Theo những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm họ nói rằng có đến 80% những cover hay được gửi về nhà tuyển dụng đều sử dụng từ DEAR. Đây là một câu được đánh giá là rất sáng tạo. Tuy nhiên, nếu như nhận về cả 100 lá thư đều sử dụng từ “trên” chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không đọng lại được một chút ấn tượng nào cả. Chưa kể đến những việc bạn sử dụng từ ngữ quá chung chung. Chính vì vậy, để có thể tạo ra sự khác biệt bạn có thể sử dụng những cụm từ như: “To Whom who May Concern” chúng cũng có ý nghĩa tương tự như Dear mà thôi. Cách tốt nhất đó là bạn hãy tìm ra được tên người nhận, sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu như bức thư xin việc đó được gửi đến một công ty thì cách tốt nhất vẫn là sử dụng những từ ngữ chung chung.

 

Liệt kê

Đây là một lỗi không phải một cover letter thường mắc phải mà ngay cả khi viết CV xin việc và viết đơn xin việc ứng viên cũng thường xuyên mắc phải. Để có một bản cover hay gửi đến nhà tuyển dụng các bạn cần phải tránh được lỗi liệt kê quá nhiều những thông tin không cần thiết. Cover Letter nó chỉ là một bản mô tả ngắn gọn những gì có trong Cv xin việc của bạn mà thôi, nó là cánh cửa giúp nhà tuyển dụng đến gần hơn với Cv xin việc của bạn.

 

Để lại thông tin

Khi viết Cover Letter các bạn cần lưu ý hãy để lại một số thông tin cơ bản như: họ tên, vị trí ứng tuyển, nội dung tóm tắt trong Cv xin việc và đừng quên thể hiện mong muốn của mình đến nhà tuyển dụng. Vì mỗi ngày nhà tuyển dụng phải lọc số lượng hồ sơ rất lớn, họ không có thời gian để đọc được hết số lượng hồ sơ đó. Tóm tắt ngắn gọn và những thông tin liên lạc cần thiết chắc chắn sẽ giúp bạn gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Một cover hay là những thông tin bên trong lá thư bạn muốn truyền đạt cần dễ hiểu và biết mục đích cuối cùng mà mình viết  thư là gì. Thông qua Cover Letter các bạn có thể hỏi những điều còn đang vướng mắc trong quá trình tìm việc làm của mình như: quy trình tuyển dụng, số lượng tuyển, thời gian công bố kết quả…và tránh tình trạng viết quá nhiều thư đến nhà tuyển dụng họ sẽ có ấn tượng xấu với bạn, khi đó CV xin việc của bạn có thể bị loại ngay lập tức.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi viết Cover Letter. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý!

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ben-tre-c0v52

 

Tuyển dụng việc làm lương cao

Nếu bạn loay hoay tìm kiếm việc làm, bạn mất rất nhiều thời gian nhưng vẫn không tìm được việc làm ưng ý . Hãy đến với Timviec365 bạn sẽ có cơ hội nhận được hàng ngàn việc làm mỗi ngày

Những mẫu cv tiếng anh ấn tượng khiến nhà tuyển dụng trầm trồ

Những mẫu cv tiếng anh ấn tượng khiến nhà tuyển dụng trầm trồ

Mẫu CV tiếng Anh ấn tượng sẽ khiến bạn được cộng điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy bạn đã biết cách làm chưa? Đọc ngay bài viết sau để nắm được bí quyết nhé!

Bí quyết giúp bạn lấy lại tinh thần học tập sau kì nghỉ Tết

Bí quyết giúp bạn lấy lại tinh thần học tập sau kì nghỉ Tết

Sau những kì nghỉ tết dài ngày, nhiều học sinh, sinh viên mải miết với những cuộc vui chơi chưa sẵn sàng để quay lại với công việc học tập. Vậy làm thế nào để để trở về trường với một tinh thần thoái mái và hứng khởi, hãy cùng cẩm nang tìm việc làm nhanh bật mí những cách sau đây để mỗi ngày đến trường là một ngày vui nhé.

Top những việc làm part time được yêu thích mới nhất

Top những việc làm part time được yêu thích mới nhất

Các bạn hiện là , nhân viên văn phòng hoặc sinh viên vừa ra trường thì hầu hết người nào đều có nhu cầu được tăng cao lương với mọi việc làm parttime ngoài giờ làm. Tìm hiểu mọi việc làm partime của chúng tôi để chọn cho mình việc làm tốt nhất các bạn nha.