Chuyến đi trải nghiệm chùa Địa Ngục nằm sâu trên rừng ma, ao dứa

1230 Lượt xem

Dịp tới bạn ý định sẽ sở hữu chuyến khám phá mọi địa điểm đặc biệt xung quanh Hà Nội thế nhưng chưa biết cần đi đâu? Nếu hiện tại tâm lý bạn đủ mạnh mẽ hãy lập kế hoạch cho chuyến du lịch ngay chùa địa ngục giữa rừng ma, ao dứa qua rừng quốc gia Tam Đảo khách hàng nhé.

Chốn "rừng thiêng, nước độc"

Không chỉ có mọi khung cảnh trữ tình như vậy Tam Đảo còn mang trong mình khu vực đất "cấm" địa điểm chỉ dành cho mọi con người thích cảm giác mạnh kèm theo những con người thành tâm hướng phật có tên chùa Địa Ngục. Bắt đầu từ thành phố Hà Nội mọi người đi xe theo hướng thị trấn Tam Đảo chỉ chừng hai h đến trạm kiểm lâm vườn quốc gia rồi gửi xe, lúc này mọi người sẽ bắt đầu 1 chuyến phiêu lưu đầy ma quái xuyên qua "rừng ma ao dứa" vào chùa Địa Ngục đấy.
Chùa Địa Ngục hay Địa Ngục tự không hề có mọi kiến trúc cổ kính trầm mặc, xa hoa mà đó hoang dại cùng với trầm lặng bị lãng quên qua hàng trăm năm lịch sử. Vào Năm 2008, ngôi chùa mới được 1 vị trụ trì truy cập cùng với cất công xây dựng lại trên nền tháp cổ. Trong sách Kiến văn Tiểu lục, nhà sử học Lê Quý Đôn sở hữu nhắc vào địa ngục tự: “Chùa vuông vắn, phỏng hơn 1 trượng, tường nhà toàn bằng đá, cánh cửa 2 bên khóa chặt lại bằng khóa sắt lơn trong sở hữu viên đá khắc chữ Triện là: “Địa ngục tự” (chùa địa ngục) không biết xây dựng vào thời nào?”. Song song với đó những đại danh khác giống khe Giải Oan, chùa Tây Thiên, suối Bạc, chùa Đổng Cổ, … hợp thành khu vực đất linh thiêng núi Tam Đảo.
Lý do nơi này thêm 1 tầng kỳ ảo là bởi câu chuyện theo khu rừng xung quanh với ao dứa sở hữu khả năng giúp mọi người lâm tìm mê cảnh. Có rất nhiều câu chuyện về khu vực này vào các con người đã mỗi thất hồn trong "ao dứa" truyền lại. Để đến chùa Địa Ngục hành khách sẽ phải đi qua 12km rừng ma phủ đầy sương trắng với cái lạnh thanh sạch của không khí cùng với không gian yên ả tĩnh mịch. Không chỉ vậy 2 hàng cây ven con chặng đường mòn rộng khoảng chừng một mét dám ngang dọc mọi lá bùa chữ phạn đung đưa trong gió.

chùa địa ngục tam đảo

Từ lâu đã thu hút với phong cảnh hữu tình, Tam Đảo là thị trấn mờ xương được rất nhiều mọi người trẻ ưa thích lúc chuyến đi trải nghiệm và khám phá cuối tuần. Trong khí hậu mát mẻ, trong lành không khói bụi nơi đây như tiên cảnh giữa cõi trần từng sáng sớm với mây chùng chình qua ngõ thấm đượm ánh nắng ban mai chiếu rọi khắp kẽ lá còn vương sương sớm.
 

Vẻ đẹp tịch mịch hoang dại mà rất thanh tịnh

Qua rừng đem đến rất nhiều loại cây lá hình thù, sắc màu kỳ lạ. nếu hiện tại không biết rõ về chúng, mọi người nên suy nghĩ kỹ trước lúc mà đưa tay chạm tìm kiếm. thi thoảng, các bạn nhằm ý, sẽ tìm kiếm thấy các chiếc lá phong chưa chuyển màu hẳn, còn nửa xanh nửa đỏ, màu lá trộn lẫn rất đặc biệt. Ai mong chờ đi vào 1 chiếc lá phong mơ màng, thì rừng Tam Đảo sẽ đang là nơi du lịch ấn tượng cho bạn đây.
Đường đi tìm kiếm chùa dù sở hữu phần rùng rợn thế nhưng Phong cảnh nơi đây cũng thanh tĩnh thanh bình giúp hành khách xua tan đi mọi khó tính tích trữ trong cơ thể. Trên rừng ko ít đom đóm, khi nào dừng chân chuyến đi trải nghiệm và khám phá nếu đi đem hoặc đi sớm mai, hãy tắt đèn và khắc vào tâm khảm bức tranh đom đóm giữa đêm. Sau này, từng lúc mà hồi tưởng về bức tranh nó, mọi người sẽ ngửi được cả hơi thở của đất, thấy được mùi hương của rừng. Lòng thật thoải mái và khoan khoái.
Xen kẽ với các ngôi mộ tháp là các cầu tre bắc đi ra suối đá Phong cảnh lặng lẽ mà sạch sẽ thanh bình này chắc hẳn sẽ làm khách hàng hoàn toàn hẳn mệt mỏi sau cuộc hành trình dài. Chùa mang trong mình một chuông đồng nặng 2,2 tấn chỉ vang đến hai lần một ngày tìm kiếm 5 giờ sáng kèm theo 19 h tối, nếu như khách hàng xin tại lại một đêm hãy nán lại và nghe h chuông sớm giống gõ tìm kiếm trên tâm khảm của từng dân đánh thức địa điểm sâu nhất qua tâm hồn bạn.
Mong bạn sở hữu chuyến du lịch đến chùa Địa Ngục thật thuận lợi cùng với nhiều ý nghĩa với các kinh nghiệm trong nó trang web bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi tổng hợp được.