Mọi món nổi tiếng đáng sợ nhất Châu Âu các bạn dám thử không?

554 Lượt xem

Với những công trình kiến trúc cùng phong cảnh đẹp cực kỳ, từ lâu châu Âu dã trở thành nơi du lịch hấp dẫn cho mọi tín đồ chuyến đi du lịch trong toàn thế giới. Bỏ đi hình ảnh cổ kính trầm mặc lặng im cùng những điểm tới tấp nập hiện đại với các món nức tiếng, khu vực đất này còn sở hữu những nổi tiếng đáng sợ chắc chắn bạn chưa dám ăn. Dưới đây là danh sách những đặc sản đáng sợ nhất châu Âu mà nếu du khách đủ can đảm hãy trải nghiệm một lần nhé. 

Casu Marzu

Hiện là nổi tiếng của Italy nhưng Casu Marzu đã bị cấm bởi vi phạm vấn đề vệ sinh an toàn thức ăn. Dù vậy ở 1 số nơi khu vực Sardinian kiểu thực phẩm này đang có thể bày bán. Loại chính của món này được lấy từ phô mai sữa cừu nhằm cho lên men kèm theo có giòi. Với mọi thực khách can đảm cảm nhận món này cho biết món này rất mềm mại và ngon không quá kinh dị giống vẻ ngoài của nó.

Hakarl

Đầu tiên món triệu đô chúng ta phải kể tới là Hakarl tại Iceland. Món ăn này có thể được làm từ thịt cá mập - một thứ thức ăn đắt trong đất nước này. Nhưng đây là thách thức không phải người nào cũng dám thử. Lúc này món ăn sẽ sở hữu mùi cực kỳ khó ngửi và thường có thể dùng với rượu mạnh để có thể át mùi.Bởi sau lúc mà cá mập có thể được xẻ thịt người ta chôn chúng bên dưới sỏi cùng với đá vài tháng cho thối rữa kèm theo lên men tự nhiên. Sau đó, chúng có thể được cất đi cùng với treo lên, phơi khô trong vài tháng nữa.

đặc sản khó ăn tại châu âu

 

Surströmming

Surströmming đang là món cũng có độ "thơm" không kém Hakarl đang là yêu thích của Thụy Điển. Những con người ăn món này luôn có thể khuyên cần mở hộp cá ngoài trời nhằm tránh bị choáng váng trước mùi của chúng. Món ăn này được làm bằng cá trích cho thêm điểm muối để tránh thối rữa trọn vẹn, sau đấy nhằm lên men vài tháng rồi lấy ra ăn. Mùi vị này khủng khiếp tới mức được đem đi ra để làm thử thách qua khắp thế giới.

Canard a la presse

Pháp lý tưởng với những cung điện nguy nga cùng nền ẩm thực hoàng gia đẳng cấp song nơi đây cũng rất lý tưởng vì Canard a la presse - món ăn truyền thống từ thế kỷ 19. thực phẩm để làm món ăn này đang là bằng 1 con vịt béo, sau lúc bóp chết ngạt nhằm đến việc giữ lại máu trong thân, vịt sẽ được làm sạch, nướng tái, sau đó lấy gan qua để nghiền nhỏ cùng với tẩm ướp gia vị. Song song với, người ta cũng lấy chân cùng với ức qua. Sau đấy mọi phần thịt, xương cùng với da có thể được cho tìm kiếm 1 máy ép đặc biệt để có thể thu lấy máu kèm theo nước thịt. Cuối cùng mọi người sử dụng hỗn hợp này cho thêm gan vịt, bơ và rượu cognac, sau đấy rưới lên phần ức vịt. Giống vậy món Canard a la presse đã hoàn thành, quý khách cần lựa chọn trước khi mà thử món này nhé.

đặc sản khó ăn tại châu âu

 

Smalahove

Đang là món ăn nức tiếng của Na Uy với thực phẩm là loài cừu - vật có thể nuôi khá phổ biến tại đây Smalahove hiện là món truyền thống có thể được dùng trên cơ hội lễn giáng sinh. Với phương thức chế biến khá kinh dị món này mỗi bị vài thực khách phản đối. Để có thể làm món ăn này con người thường chặt đầu cừu thui trong lửa, bổ đôi lấy được hết não qua, sau đấy luộc hoặc hầm qua khoảng chừng các tiếng. Sau lúc mà chín món ăn sẽ có thể được ăn cùng khoai tây và rutabaga nghiền.

Cùng những món mà hệ thống bán vé máy bay của chúng tôi có thể được qua đây nếu bây giờ quý khách hàng đủ can đảm hãy trải nghiệm một lần khi đến châu Âu các bạn nhé.v